• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

!!สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนที่จะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมืออาชีพ

Started by deam205, December 11, 2023, 02:24:12 PM

Previous topic - Next topic

deam205

      ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ในยุคปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจร้านอาหารสูงมากๆด้วยเหตุว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเห็นว่า อาหารเป็นเหตุ 4 ที่ทุกคนต้องกินแล้วก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้แล้วก็เติบโตไปได้ไกลกว่าการทำธุรกิจจำพวกอื่นๆเพราะเหตุว่าคิดเพียงแค่ว่าทำร้านที่เน้นเพียงแต่รสที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็พอเพียงที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แต่ว่าความจริงแล้ววิธีการทำธุรกิจห้องอาหารไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากว่าคุณจึงควรบริหารจัดแจงวัตถุดิบต่างๆได้แก่ เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง อย่างเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ ฯลฯ ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้มีวันหมดอายุ ด้วยเหตุนั้นแล้วจะทำเช่นไรให้การบริหารจัดการข้างในร้านค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับ 1 เพราะเหตุว่ามิเช่นนั้นแล้วถ้า ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของของกินจะมีผลกระทบในหลายๆด้าน แล้วก็อาจขาดทุนได้ ยิ่งกว่านั้นจำเป็นจะต้องบริหารทุนแฝงอื่น เป็นต้นว่า กระบวนการทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดขาย ,เงินเดือนพนักงาน, ค่าปรับปรุงสถานที่ด้านในร้านค้า เป็นต้น จึงควรต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อทำให้ท่านสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ดำเนินงานได้ง่ายขึ้น และก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วบรรลุผลสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการถัดไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และก็สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อีกด้วย แม้ว่าร้านของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร รวมทั้งสิ่งที่คุณควรจะทราบก่อนทำธุรกิจห้องอาหารให้ปังบรรลุเป้าหมายได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณต้องทราบ



ติดตามเราได้ที่เว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นจะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ โดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ

     นี่คือสิ่งที่คุณจึงควรรู้ก่อน เพราะไม่งั้นแล้วถึงแม้ว่าร้านของคุณจะทำครัวอร่อยมากขนาดไหนก็ตาม แต่ลูกค้าคิดว่าเป็นเพียงแค่ร้านอาหารปกติทั่วๆไปที่มิได้มีเอกลักษณ์โดดเด่นอะไร ถึงจะอร่อย แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอไป จึงต้องสร้างความสะดุดตาให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรของกินต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะจะสร้างสรรค์สูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี รวมทั้งเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.ต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารหมายถึงเมื่อเปลี่ยนคนประกอบอาหารรสชาติแปลงลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อแปลงคนประกอบอาหารลูกค้ารู้เท่าทันคราว บางทีก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เนื่องจากว่าไม่ถูกใจและไม่กลับมารับประทานซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่คุณควรต้องรู้เลยมันก็คือการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณหมายถึงสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงแม่ครัวหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสอาหารเหมือนเดิมทุกครั้งรวมทั้งทุกสาขา

     3.จำเป็นต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและคุ้มมีคุณภาพสูง

     ในการทำธุรกิจร้านอาหารนั้น ไม่เพียงแค่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร อย่างเดียวแต่จะชิงชัยกันว่าร้านไหนซึ่งสามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มที่สุด จัดว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณได้เงินลงทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนเกินไป ก็จะยิ่งทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นทำให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุความสำเร็จแล้วก็ยืนนานอยู่ได้อย่างยาวนาน

     4. ต้องทราบว่าทำอย่างไรให้ปริมาณของอาหาร ออกมาหน้าตาเช่นเดียวกันทุกจาน

     ถึงจะเปลี่ยนเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดรายการอาหารรวมทั้งสำหรับการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ คนทำอาหารและพนักงานในส่วนห้องครัว สามารถตระเตรียมของกินและปรุงเมนูออกมาให้เค้าหน้าและจำนวนเช่นเดียวกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะบางจานให้น้อย เหมือนกับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา เนื่องจากว่าโน่นจะก่อให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพมีผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายชนิด



     5.จำต้องทราบดีว่าจะเลือกเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการทำอาหารอย่างไรให้คงทนแล้วก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว จะต้องทราบเพราะอุปกรณ์ห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และก็มีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้ช้านานคงทน มีการค้ำประกันรวมทั้งต้องคุ้มทุนด้วย เพราะเหตุว่าอุปกรณ์ประกอบอาหารนั้นราคาค่อนข้างสูงจึงจึงควรเลือกให้ดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่ชี้แนะแหล่งจัดซื้อเครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.ต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในช่วงปัจจุบัน

     ซึ่งในสมัยก่อนนั้นการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียง 3 ปัจจัยหลักที่ หลายคนทราบนั่นก็คือรสชาติของกิน การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แม้กระนั้นในยุคปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องของการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าอยากเข้าไปรับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น เช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปด้านในร้านก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจึงควรรู้ดีว่าร้านของคุณนั้นจะขายอาหารจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง แล้วก็ที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นใครกันแน่ แม้คุณยังไม่รู้จักเรื่องเหล่านี้ จะทำให้คุณไม่สามารถบริหารจัดแจงและก็เข้าใจในเรื่องกรุ๊ปผู้ใช้ได้ เราขอชี้แนะให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดแจง ห้องอาหารแนวทางการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมจำนวนเงินลงทุนต่างๆฯลฯ จะก่อให้การ ทำร้านอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปรวมทั้งคุณไม่ต้องหาเข็มในห้วงสมุทร เพราะเหตุว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือแล้วก็มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางสามารถเสนอแนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์เมืองนอก ฯลฯ ยืนยันได้ว่าคุณมีความสามารถและสามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้ไปถึงเป้าหมายง่ายแบบมือโปร

     7.จำเป็นต้องรู้ดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะขจัดปัญหาอย่างไร

     ถ้าว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอยืนยันว่าปวดศีรษะแน่ๆ เพราะเหตุว่าปัญหาในห้องอาหารมีล้นหลามไม่ว่าจะคือเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติของกิน หรือต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านค้าอื่นๆฯลฯ แม้ว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาเหล่านี้จะถูกปรับปรุงแก้ไขในทันทีเนื่องจากว่าเรามีบริการข้างหลังวิธีขายถ้าเกิดติดปัญหาอะไรก็ตามได้แก่ พนักงานครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมด้านในห้องครัว จำต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การจัดการจัดการธุรกิจร้านอาหารง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และยังมีผลให้การทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที และก็มีทีมงานมือโปรที่คอย support คุณตลอด

     8.ต้องทราบดีว่าควรใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับการโฆษณาอย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับทราบให้กับกรุ๊ปลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มของผู้คนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่หากว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการประชาสัมพันธ์ ควรจะจ้าง influencer หรือเปล่า และทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีคณะทำงานที่มีความชำนาญทางด้านของการทำการตลาด ห้องอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่การทำตลาดออฟไลน์แต่ว่าจำเป็นต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เพราะยุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้าน อยู่ไกลมาก แต่ว่าก็ยังสามารถขายได้และขายดิบขายดี เนื่องจากว่ายุคนี้โลเคชั่นมิได้ส่งผลเยอะที่สุด แต่วิธีการทำการตลาดให้ลูกค้ารู้สึกว่าว้าวรวมทั้งชอบใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพอใจแล้วก็ต้องการจะมา ลองชิมของกินที่ร้านค้าของคุณมากยิ่งขึ้นถ้าถูกใจก็มีการบอกต่อแต่ทุกๆอย่างก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบเพราะเหตุว่าห้องอาหารหลายร้านค้าดังมาจากโซเชียลมีเดียและ มีดราม่าจากโซเชียลเน็ตเวิร์คเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวกลุ่มที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะคอยเสนอแนะรวมทั้งให้คำปรึกษาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกและแนวทางคุ้มครองป้องกันไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจร้านอาหารจำเป็นต้องรู้อย่างยิ่งเพราะว่าต้องมีการเทรนพนักงาน รวมถึงจำเป็นต้องดูแลบรรยากาศอาหารความสะอาดรวมทั้งการจัดการจัดแจงให้เหมาะสมที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าและก็สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจนกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำสุดท้าย

     ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากว่าคุณอย่างประสบผลสำเร็จสำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด แล้วก็มีที่ปรึกษาคณะทำงานมือโปรระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับการบริหารจัดแจงห้องอาหารมายาวนาน ทั้งยังมีเชฟผู้ชำนาญของกินหลายหมวดหมู่ ได้แก่ เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารประเทศญี่ปุ่น ,อาหารประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งเมืองไทย ก็เลยทำให้ท่านสามารถเปิดร้านของกินได้ทุกประเภทอีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ค๊อฟฟี่ช็อป เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกเนพบร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาที่นี่พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรอาหารพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง และคืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมทั้งมีบริการข้างหลังวิธีขายดูแล support ขจัดปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟชื่อดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุผลของห้องอาหารมีชื่อเสียงในไทยแล้วก็เมืองนอกมาแล้วเยอะมาก ต้องการเสร็จได้ต้องเลือกที่นี่เพียงแค่นั้น ส่งเสริมให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในวงการอาหารได้อย่างไม่ต้องสงสัย



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร